vn   en

20 năm nhìn lại một chặng đường của Công ty Cổ phần Y tế Đức Minh

Qua 6 năm phát triển, ngày 21/7/2007, tại cố đô Huế, Công ty Cổ phần Y tế Đức Minh đã tổ chức buổi họp trọng thể và chính thức chuyển sang hoạt động theo mô hình tập đoàn với 8 công ty con và Công ty thành viên định hướng phát triển theo cả chiều rộng và chiều sâu, tổ chức lại hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn ISO, phấn đấu đạt chuẩn 5S, 6S và 8S. ALMEDIC GROUP - nay là AMV GROUP khẳng định tiếp tục đầu tư vào kinh doanh, đặc biệt là con người để tiến tới CHUYÊN NGHIỆP


 • Hoạt động theo mô hình Tập đoàn yêu cầu phải mở rộng mật độ bao phủ thị trường, mở rộng khách hàng, một số quản lý của ALMEDIC đã tiên phong tiến bước vào miền Nam đưa thị phần của Công ty trải rộng trên cả 63 tỉnh thành. Mạng lưới hoạt động kinh doanh của Tập đoàn hoàn thành mật độ bao phủ bản đồ hình chữ S.

  Hoạt động xuất khẩu cũng được Tập đoàn chú trọng phát triển. Năm 2007, bộ phận ALMEDIC International Business được hình thành với tên gọi đầu tiên ALMEDIC Export.

  Từ năm đầu thành lập ALMEDIC Export đã thiết lập mối quan hệ thương mại với các nước láng giềng khu vực Đông Nam Á: Lào, Campuchia, Thái Lan…Doanh số xuất khẩu tăng trưởng bền vững 10-20% hàng năm.
   
   

  Năm 2018, ALMEDIC Export lần đầu cán mốc xuất khẩu 1 triệu USD

  Năm 2019, tiếp tục đà tăng trưởng xuất khẩu đạt 1,7 triệu USD.

  Năm Covid 2020 đầy biến động, xuất khẩu giảm còn 1,3 triệu USD và hoàn thành đăng ký mới và tái đăng ký được một số sản phẩm quan trọng và chủ lực.

  ALMEDIC Export tiếp tục tìm kiếm khách hàng và cơ hội xuất khẩu tới các nước trong khu vực.

  Quản trị nhân sự tại tập đoàn AMV thay đổi như thế nào trong 20 năm hình thành và phát triển?

  5 năm đầu, ALMEDIC JSC hoạt động chủ yếu tập trung vào các Kỹ năng cứng: tuyển dụng và đào tạo đội ngũ. Năm năm tiếp theo khi Việt Nam gia nhập WTO, ALMEDIC đã tiến hành tái cấu trúc, quy mô nhân sự tăng trưởng đến 250%, quan tâm đến phát triển kỹ năng mềm, đầu tư vào hoạt động đánh giá, thi đua – khen thưởng.

  Để đáp ứng mô hình tập đoàn với 7 công ty thành viên, 20 chi nhánh, văn phòng đại diện ở trong và ngoài nước cùng các dự án đầu tư Safpo, Potec, Fastex, Gentical với quy mô nhân sự lên tới 420 thành viên, nhiệm vụ của Bộ phận nhân sự chúng tôi tập trung lớn vào công tác đào tạo để phát triển đội ngũ. Các kế hoạch đào tạo dài hạn, ngắn hạn, trong và ngoài nước, đào tạo nội bộ được triển khai sâu và rộng trên toàn Tập đoàn.

  Từ năm 2016 đến nay, quy mô nhân sự của Tập đoàn đã lên đến gần 800 người, quản trị nhân sự phải thay đổi cả mô hình và cơ cấu. Để quản trị được, AMV đã áp dụng công nghệ 4.0 đặc biệt được ứng dụng trong công tác quản trị tuyển dụng, đánh giá nhân sự, thủ tục hành chính được giảm nhẹ giúp nhân viên tối ưu hóa hiệu suất làm việc của bản thân.
   
   

  Có thể nói các thay đổi về công nghệ đã khiến cho mô hình quản trị nhân lực hiện nay mở và chia sẻ hơn. Mối quan hệ giữa doanh nghiệp và người lao động sẽ thay đổi từ ràng buộc pháp lý - hợp đồng chuyển sang ràng buộc trên cam kết thực hiện công việc và nguyên tắc chia sẻ công việc, chia sẻ lợi nhuận.

  Khi làm việc với nhiều đối tác nước ngoài, nhất là làm việc với đối tác là những Tập đoàn lớn thì họ có yêu cầu gì không?

  Có chứ. Để ký kết được các Hợp đồng thương mại quốc tế, các nhà cung cấp nước ngoài tìm hiểu Công ty qua các chỉ tiêu về Tài chính, con người cũng như tiềm năng phát triển thị trường. Ngoài ra, họ còn yêu cầu đối tác phải tuân thủ tích cực các quy định của Bộ luật thực thi chống tham nhũng ở nước ngoài của Hoa Kỳ (FCPA) của Ủy ban An ninh và trao đổi – Bộ tư pháp Hoa Kỳ.

  ALMEDIC đặt giá trị lớn nhất vào Tính toàn vẹn của Tập đoàn và các Công ty con, các chi nhánh và bộ phận trực thuộc nên tất cả CBCNV của ALMEDIC đều được đào tào tạo và ký cam kết thực hiện Chính sách chống tham nhũng – lãng phí của Tập đoàn (gọi chung là “Chính sách ACPA”).

  Chính sách này được áp dụng đối với Công ty bao gồm các công ty con trực thuộc, các chi nhánh và các bộ phận phòng ban.

  Tất cả các Giám đốc, cán bộ, nhân viên phải tuân thủ các quy định luật pháp hiện hành ở mỗi quốc gia mà Công ty đang hoạt động kinh doanh; cần phải hiểu biết và tuân thủ Chính sách chống tham nhũng, lãng phí này.

  ACPA là chính sách chống tham nhũng – lãng phí được xây dựng dựa trên những nguyên tắc, quy tắc của ALMEDIC phù hợp với các nguyên tắc của Pháp luật Việt Nam.

  Tuân thủ ACPA góp phần chống lãng phí trong nội bộ Tập đoàn góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm, ý thức quý trọng sức của, sức người của cán bộ thành viên trong Tập doàn đồng nghĩa với việc đẩy lùi tham nhũng, lãng phí.

  Tuân thủ ACPA tránh được những phiền phức về tham nhũng liên quan đến Người có chức vụ, quyền hạn có sử dụng ngân sách, vốn, tài sản của Nhà nước, tránh được các nguy cơ dẫn đến vi phạm pháp luật.

  Như vậy, qua 20 năm hình thành và phát triển, bộ máy kinh doanh của AMV Group đã phát triển như thế nào?
   
   

  20 năm doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đầu tư và thương mại chủ yếu trong lĩnh vực Y tế, đội ngũ kinh doanh của Tập đoàn AMV với 5 nghành hàng chính Vắc xin, Sinh phẩm chẩn đoán, Dược phẩm, Thực phẩm chức năng và Dịch vụ Y tế đã luôn nỗ lực đưa sản phẩm của Công ty đến khắp mọi miền của Tổ quốc, từ nơi thành thị đến trung tâm y tế quận, huyện. Ban giám đốc luôn tìm kiếm những sản phẩm có chất lượng cao, đạt các tiêu chuẩn Quốc tế để đáp ứng nhu cầu khách hàng trong nước đồng thời luôn thay đổi để đáp ứng các yêu cầu mới của xã hội.
   
   

  Nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập tập đoàn, chúng tôi xin gửi lời tri ân chân thành tới các Quý khách hàng đã đồng hành và ủng hộ suốt thời gian qua. Xin gửi tới Ban giám đốc và các thành viên của AMV group dồi dào sức khỏe, mạnh mẽ và tự tin. Kính chúc ALMEDIC JSC luôn phát triển bền vững và thịnh vượng.
Polyvac
Sk
Human
GC Pharmar
CIGB
BE
Bharat biotech
BoLitycal
AMV-Dich-vu-y-te
sanofi
msd
GlaxoSmithKline
Vabiotech-logo
Walmark
Transfer-Point
Pines-International
Centro-de-Immunologia-Molecular
Bruschettini-Italy
SIEMENS-Healthineers-logo
Standard-Diagnostics
Fujirebio-InC
CerTest-Biotec
Bioneer-Corporation