vn   en

Công ty cổ phần y tế Đức Minh nhận bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An

Công ty Cổ phần Y tế Đức Minh được Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An trao tặng Bằng khen cho những đóng góp tích cực trong công tác phòng chống dịch bệnh tại địa phương. • Công ty cổ phần Y tế Đức Minh (ALMEDIC JSC.,) được thành lập tháng 7/2001, có trụ sở doanh nghiệp chính tại Xuân Đỉnh, phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội với lĩnh vực hoạt động là kinh doanh vắc xin, trang thiết bị y tế, dược phẩm, dịch vụ bảo quản và dịch vụ y tế được Bộ y tế cấp phép theo quy định; Đầu tư hợp tác trong lĩnh vực y tế và xuất khẩu các mặt hàng sang một số nước trong khu vực.
   

  Đến năm 2007, khi Việt Nam trở thành thành viên chính thức của Tổ chức thương mại thế giới WTO, đứng trước cơ hội và thách thức đó Ban giám đốc ALMEDIC JSC tập trung trong lĩnh vực kinh doanh, phát triển thương mại, hợp tác quốc tế và đầu tư theo 05 ngành hàng chính là vắc xin, trang thiết bị y tế, dược phẩm, thực phẩm chức năng và dịch vụ y tế.

  Trong suốt 20 năm xây dựng và phát triển, Almedic đã có chỗ đứng chắc chắn trên thị trường dịch vụ y tế tại Việt Nam và là một đơn vị được tin tưởng, lựa chọn hợp tác phát triển các dịch vụ y tế tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.

  Tại Nghệ An, ALMEDIC đã hợp tác đầu tư từ những ngày đầu tiên hoạt động với đối tác thân thiết là công ty Dược phẩm và Thiết bị Y tế Đông Âu. Bên cạnh dự án hợp tác với Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An về phòng tiêm chủng Safpo hơn 10 năm qua, ALMEDIC đã hợp tác và không ngừng mở rộng hoạt động đầu tư cùng với Công ty Dược phẩm và Thiết bị Y tế Đông Âu trong lĩnh vực y tế trên địa bàn như: xây dựng và đưa vào hoạt động bệnh viện tư nhân Đông Âu 100 giường bệnh nội trú, triển khai hệ thống xét nghiệm trung tâm fastex Labo; hợp tác triển khai hệ thống phòng tiêm, thương hiệu Potec tại Vinh và Diễn Châu; hợp tác về cung ứng các sản phẩm Y tế: Vắc xin, trang thiết bị y tế và dược phẩm cho các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

  Theo đề nghị của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Nghệ An, ALMEDIC đã đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, phương tiện y tế đã đưa vào sử dụng và hỗ trợ nguồn vắcc xin, sinh phẩm phòng bệnh, đó là:

  - Về Hệ thống Phòng tiêm Safpo/Potec đã đầu tư triển khai ở các địa điểm:

  + Phòng tiêm Safpo 10 Nghệ An hợp tác với CDC Nghệ An: khai trương đi vào hoạt động ngày 10/10/2010, tại số 140 - Đường Lê Hồng Phong, Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

  + Phòng tiêm Potec 50 Vinh đã khai trương đi vào hoạt động ngày 01/6/2015 tại số 98, đường Mai Lão Bạng, Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

  + Phòng tiêm Potec 72 Diễn Châu, khai trương đi vào hoạt động ngày 14/9/2019, tại xóm 1, xã Diễn Xuân, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.

  + Phòng tiêm Potec 75 Quỳnh Lưu, hoạt động vào 3/2021, tại xóm 2, xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.

  Tổng chi phí đầu tư hoàn chỉnh miễn phí cho 4 hệ thống Phòng tiêm Safpo/Potec gần 4 tỷ đồng.
   
   

  - Về hỗ trợ vắc xin phòng bệnh: Trong những năm qua, Công ty tặng cho Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Nghệ An và các phòng tiêm chủng tại Nghệ An trên 20 ngàn liều vắc xin cho các đợt phòng chống dịch bệnh, như: Cúm mùa, Viêm gan B, H5N1, Bạch hầu...(tổng số tiền khoảng 300.000.000 đồng); Đặc biệt trong phòng chống dịch bệnh Covd-19, đơn vị đã ủng hộ cho CDC và các điểm tiêm chủng khác tại Nghệ An hàng chục ngàn khẩu trang y tế trị giá 100 triệu đồng.

  - Công tác thiện nguyện, nhân đạo: Ngoài việc ủng hộ bằng hiện vật cũng như kinh phí ở các tỉnh thành khác trên toàn quốc, tại Nghệ An, Công ty cổ phần Y tế Đức Minh thông qua Hội chữ thập đỏ Tỉnh, Công ty đã mua và trao thẻ BYHT cho người nghèo như tại Trường Tiểu học phường Lê Mao và Bến Thủy TP Vinh; (tổ chức trao tại Hội Chữ thập đỏ Nghệ An) với số tiền 53.000.000 đồng. Hỗ trợ 150 triệu đồng cho một số gia đình thành viên Công ty ở khu vực bị bão lũ của Nghệ An ...

  - Ủng hộ bão lụt tại các huyện miền núi của tỉnh Nghệ An (Kỳ Sơn, Tương Dương..) bằng hình thức cấp phát thuốc, vắc xin miễn phí trị giá trên 100 triệu đồng.

  Để ghi nhận những đóng góp tích cực trong công tác phòng chống dịch bệnh tại địa phương của công ty cổ phần Y tế Đức Minh và tập đoàn Y tế AMV, ngày 23.04.2021 tại BVĐK Đông Âu, TP Vinh – Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An đã trao tặng công ty Đức Minh Bằng khen. Đến dự buổi lễ có ông Bùi Đình Long – tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch tỉnh; Ông Thái Hồng Thanh – Phó ban thi đua khen thưởng tỉnh Nghệ An; ông Dương Đình Chỉnh, giám đốc Sở Y tế, ông Trần Minh Tuệ, phó giám đốc Sở Y tế; ông Nguyễn Văn Định, giám đốc CDC và lãnh đạo nhiều các đơn vị y tế trong tỉnh. Thay mặt cho lãnh đạo tỉnh, Ông Bùi Đình Long – tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch tỉnh đã gửi gắm những tình cảm trân trọng và ghi nhận của địa phương dành cho tập đoàn, đồng thời mong muốn tập đoàn tiếp tục đầu tư, tham gia tích cực vào công tác xã hội hóa y tế.


  Thay mặt cho ALMEDIC JSC, Dược sĩ Nguyễn Bình Minh – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc cảm ơn Lãnh đạo tỉnh và Lãnh đạo các Sở Y tế - ban ngành đã tin tưởng và tạo điều kiện cho Almedic và Tập đoàn được tham gia vào công tác y tế tại địa phương; chủ tịch Nguyễn Bình Minh đã cam kết sẽ tiếp tục hợp tác và đầu tư nhằm cung cấp cho thị trường Việt Nam nói chung, Nghệ An nói riêng các sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, chuyển giao công nghệ sản xuất trong nước để bình ổn giá; tái đầu tư theo chủ trương xã hội hóa ngành y tế vào hệ thống phòng tiêm chủng vắc xin và các Labo xét nghiệm...
   
   

  Thông qua các hoạt động của mình Tập đoàn AMV mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự chỉ đạo của các cơ quan quản lý và sự ủng hộ các đối tác để có thêm những thành tựu mới nhằm mục đích chia sẻ thêm giá trị cho các bên tham gia đồng thời có đóng góp nhiều hơn cho cộng đồng và cho xã hội.
Polyvac
Sk
Human
GC Pharmar
CIGB
BE
Bharat biotech
BoLitycal
AMV-Dich-vu-y-te
sanofi
msd
GlaxoSmithKline
Vabiotech-logo
Walmark
Transfer-Point
Pines-International
Centro-de-Immunologia-Molecular
Bruschettini-Italy
SIEMENS-Healthineers-logo
Standard-Diagnostics
Fujirebio-InC
CerTest-Biotec
Bioneer-Corporation