vn   en

Hợp tác bền chặt giữa Almedic và Cuba trong cung cấp sinh phẩm y tế

23 năm hợp tác giữa các doanh nghiệp Cuba và ALMEDIC đã minh chứng cho mối quan hệ bền chặt giữa hai đối tác nhằm cung cấp tốt nhất các vắc-xin, sinh phẩm y tế phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khoẻ của nhân dân Việt Nam.

 • Mới đây, Công ty cổ phần Y tế Đức Minh (ALMEDIC) tổ chức Lễ ký kết hợp đồng thương mại giữa CIGB và ALMEDIC trước sự chứng kiến của Đại sứ Cuba tại Việt Nam.

  Thông tin từ Công ty cổ phần Y tế Đức Minh cho hay, ngay từ ngày đầu thành lập đã thiết lập quan hệ hợp tác với các Trung tâm Sinh học hàng đầu Cuba như Trung tâm Công nghệ Sinh học và Kỹ nghệ di truyền (CIGB), Trung tâm Miễn dịch phân tử (CIM) để giới thiệu các sản phẩm sinh học công nghệ tiên tiến của Cuba vào thị trường Việt Nam.
   

   
  Lễ Ký kết hợp đồng thương mại giữa CIGB và ALMEDIC
   

   

  Trong 23 năm qua, Công ty cổ phần Y tế Đức Minh đã có các quan hệ đối tác mật thiết với các Trung tâm Công nghệ sinh học của Cuba để đăng ký lưu hành sản phẩm, giới thiệu các sản phẩm vắc-xin, sinh phẩm điều trị có chất lượng cao, giá thành hợp lý vào thị trường Việt Nam, Lào và Campuchia.
   

  Hơn nữa, Công ty cũng hợp tác với Công ty TNHH MTV Vắc xin Pasteur Đà lạt (DAVAC) để sản xuất một công đoạn vắc xin của Cuba tại Việt Nam.
   

  Công ty cũng phối hợp với phía bạn để đưa nhiều cán bộ kỹ thuật, quản lý Việt Nam sang các Trung tâm Sinh học, các labo tiên tiến của Cuba học tập, đào tạo ngắn hạn cũng như đưa các chuyên gia Cuba sang Việt Nam đào tạo kỹ thuật cho cơ sở sản xuất vắc xin, cơ quan kiểm định chất lượng của Việt Nam.
   

  Sau một thời gian làm việc và thảo luận về kế hoạch hợp tác và thương mại giữa Almedic và các đối tác năm 2024, đã đi đến thống nhất ký kết Hợp đồng phân phối và cung cấp sản phẩm vắc-xin phòng bệnh cho người giữa Almedic và CIGB.
   

  Đồng thời, cung cấp sản phẩm điều trị ung thư CIMAher (kháng thể đơn dòng điều trị ung thư đầu cổ, ung thư tụy, ung thư thực quản), CIMVAx EGF (điều trị ung thư phổi) giữa Almedic và CIM.
   

  Lễ ký giữa Almedic và CIGB, CIM có sự chứng kiến của Đại sứ quán Cuba, ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cuba tại Việt Nam Orlando Nicolas Hernandez Guillen, Tham tán thương mại Cuba tại Việt Nam, bà Irmina Perojo.
   

  Về phía đối tác ký kết hợp đồng thương mại có TS.Ricardo Silva Rodriguez, Giám đốc xuất khẩu Tổng công ty Dược Cuba, ông BioCubaFarma; bà Alina Hernandez Santana, chuyên viên thương mại Trung tâm miễn dịch phân tử, CIM; TS.Dora Garcia Delgado, chuyên viên thương mại Trung tâm Kỹ thuật di truyền và Công nghệ sinh học, CIGB.
   


  CIGB và ALMEDIC có truyền thống 23 năm gắn bó.

   

  Về phía ALMEDIC có dược sĩ Nguyễn Bình Minh, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc và bác sĩ Nguyễn Tuấn Hải, Giám đốc Marketing.
   

  Phát biểu tại sự kiện, ngài Orlando Nicolas Hernandez Guillen vui mừng chia sẻ lại những kỷ niệm đáng nhớ mà ông đã trải qua tại Việt Nam nói chung và với Almedic nói riêng.
   

  Ngài Đại sứ ghi nhận và trân quý những nỗ lực mà Công ty cổ phần Y tế Đức Minh đã dành cho các doanh nghiệp của Cuba nói chung và Đại sự quán Cuba nói riêng thời gian qua.
   

  Ông cũng xúc động vì các nghĩa cử nhân văn mà ALMEDIC dành cho nhân dân Cuba thời gian qua. Đồng thời, ngài Đại sứ cũng hy vọng thời gian tới các sự hợp tác của hai bên sẽ được mở rộng ra các lĩnh vực và các sản phẩm mới để phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khoẻ của người dân Việt.   
  Hy vọng thời gian tới các sự hợp tác của hai bên sẽ được mở rộng ra các lĩnh vực và các sản phẩm mới để phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khoẻ của người dân Việt.

   

  Việc mở rộng danh mục hợp tác này, theo ngài Đại sứ, nhằm mang đến lợi ích cho người tiêu dùng, cũng là thúc đẩy các doanh nghiệp CuBa nỗ lực cho ra mắt các sản phẩm tốt. Đồng thời ngài Đại sứ cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để hai bên hợp tác và phát triển.
   

  Về phía ALMEDIC, dược sĩ Nguyễn Bình Minh, Chủ tịch HĐQT kỳ vọng rằng, dù trong bối cảnh kinh tế còn khó khăn, nhưng sự hợp tác giữa hai đối tác sẽ ngày càng phát triển.
   

  Với lịch sử và tình cảm gắn bó 23 năm cùng tinh thần minh bạch, vì lợi ích chung, ALMEDIC và các đối tác của Cuba vẫn vững vàng vượt qua mọi khó khăn, trở ngại. Vậy nên thời gian tới, theo người đứng đầu của ALMEDIC, không có lý do gì mà sự hợp tác này lại không tiếp tục thăng hoa.
   

  “ALMEDIC cam kết tiếp tục đồng hành và tăng trưởng với đối tác Cuba trong năm 2024 và những năm về sau”, dược sĩ Nguyễn Bình Minh nói.
   

  Theo Báo đầu tư

Polyvac
Sk
Human
GC Pharmar
CIGB
BE
Bharat biotech
BoLitycal
AMV-Dich-vu-y-te
sanofi
msd
GlaxoSmithKline
Vabiotech-logo
Walmark
Transfer-Point
Pines-International
Centro-de-Immunologia-Molecular
Bruschettini-Italy
SIEMENS-Healthineers-logo
Standard-Diagnostics
Fujirebio-InC
CerTest-Biotec
Bioneer-Corporation